3 điều phải tránh khi chọn hướng ban công

Ban công nằm ở phần cao trong ngôi nhà, là nơi đón gió đón tài lộc, cân bằng năng lượng cho cả ngôi nhà, thành ra đây là nỗi lo lắng của hầu hết mọi người ko biết hướng ban công như thế nào là tốt là hợp phong thủy đem lại hưng vượng cho ngôi nhà nhất.
Ở bài này, Việt Glass và Anh chị sẽ cùng nhau chỉ ra những điều đại kị của ban công cùng với những lời khuyên để bạn chọn đúng hướng ban công nhất.

Ko đặt ban công ở nơi có góc nhọn

Không đặt ban công ở nơi có góc nhọn đối diện vào nhà. Theo phong thủy thì hình tròn mới là tốt, thể hiện cho sự lý tưởng, viên mãn, góc nhọn là ko tốt, tạo sự chông gai ko tốt cho ngôi nhà.
Không nên thiết kế ban công quá cầu kì phức tạp. Hình thù dị kì, ngoài mặt phức tạp tạo ra những loại năng lượng hỗn tạp cho căn nhà, những loại năng lượng xung khắc nhau dễ khí sức khỏe tiền của của gia chủ dễ bị tác động xấu.
Lời khuyên cho bạn là nên xây dựng thuần tuý, hài hòa với ngôi nhà. Các bạn có thể tham khảo mẫu ban công kính đang là xu thế được ưa thích nhất ngày nay. Một vài chậu hoa, chậu cây cảnh sẽ điểm tô lý tưởng cho khung cảnh ngôi nhà.

Lan can ban công kính không làm che mất tầm nhìn

xem thêm:

Tránh hướng Tây và Bắc cho ban công

Mặt trời thì lặn ở hướng Tây, nếu như ban công mở ở hướng này thì mùa hè ánh mặt trời sẽ rọi thẳng vào nhà trong khoảng buổi chiều, đến đêm chắc chắn vẫn ko kịp thoát hết nhiệt được, tác động tới sức khỏe của gia đình bạn.
Còn hướng ban công về phía Bắc thì vào mùa đông, những cơn gió lạnh sẽ lùa thẳng vào nhà, sức khỏe cũng bị tác động nghiêm trọng.
Lời khuyên dành cho bạn là nên xây hoặc mua nhà có ban công mở về phía Đông hoặc Nam. 2 hướng này về cơ bản là khắc phục những nhược điểm của 2 hướng kia. Hướng đông thì buổi sáng đón nhận được ánh nắng nhẹ, rất tốt cho trẻ con. Hướng nam thì đón nhận được nhiều làn gió mát mẻ trong sạch cho cả ngôi nhà.

Tránh xây dựng ban công can trở tầm nhìn

Mục đích của xây dựng ban công là mở rộng tầm nhìn, đón ánh sáng mặt trời bởi thế nếu nó chắn tầm nhìn của bạn thì quả thực đây là điều không hề tốt.
Phương pháp giải quyết điều này thì không phải khó. Sử dụng mẫu lan can kính đẹp vừa ko cản trở tầm nhìn của nhà, vừa ko cản trở ánh sáng chiều vào phòng, lại vừa mang đến sự đẳng cấp hiện đại cho ngôi nhà.

Lan can ban công kính cường lực làm cho không gian căn nhà trở nên sang trọng hơn rất nhiều
Google Plus

Giới thiệu

Việt Glass là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thi công lắp đặt các công trình về kính cường lực: kính màu ốp bếp, phòng tắm kính, lan can kính, ban công kính, cầu thang kính, vách kính văn phòng, vách kính mặt dựng... Việt Glass - không chỉ là chuyên gia về kính !

0 nhận xét:

Đăng nhận xét